8C8 Forever


You are not connected. Please login or register

Lưu ý về các phần mềm diệt vius

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Lưu ý về các phần mềm diệt vius on Wed May 19, 2010 8:14 am

Siêu Nhân Cùi

avatar
Đội trưởng đội siêu nhân
Đội trưởng đội siêu nhân
Cài chống virus ko có nghĩa là hết virus!

Với 1 vấn đề (đặc biệt là vấn đề IT) đều có nhiều giải pháp,vấn đề là tiêu chí của giải pháp bạn chọn.Đối với chương trình chống virus thì.. 1 An toàn: Kaspersky, Avira Premium, NOD32, F-secure, Norton...(Theo thông tin từ 1 bulletin xếp hạng,tất nhiên những chương trình free khó lọt vào list này). 2 Hiệu năng: Avira, NOD32, F-secure, AVG... 3 Ủng hộ gà nhà: BKAV.

Đối với ngưòi dùng cá nhân như tôi, trong may da số là phim, truyện,nhạc...hầu như ít có thông tin cá nhân gì quan trọng, có mấy cái password thì có mất cũng ..chỉ hơi mệt thôi..nên để đánh đổi độ an toàn với cái máy chạy ì ạch thì không cần thiết. Tôi dùng Avira Antivi Premium với key 3 tháng free. Thực ra là chỉ để phòng khi mình bất cẩn hoặc lỡ ai ngồi máy mình làm gì đó thôi. Để an toàn hơn thì cài thêm 1 cái Firewall và 1 chương trình để monitor process (Tôi dùng COMODO Firewall-cũng free nhé). Thế là đủ. Thỉnh thoảng có việc gì cứ hiên ra thông báo hỏi là mình nên làm gì...hơi phiền phức tí nhưng mà ....cho chắc ăn. Tôi không dám múa riwù qua mắt thợ như có bạn nói là BKAV là sản phẩm của bao nhiêu người giỏi..mình không làm được thì đừng chê, nhưng đúng là nếu so với các sản phẩm nước ngoài thì BKAV ko bằng.Theo tôi thì chiến lược của BKAV là nên để free cho khách hàng cá nhân và chỉ nên kiếm tiền trên môi trường doanh nghiệp. Tôi ví dụ trên hệ thống của tôi khi gặp con virus infocard ở trên YMSG.Avira ko nhận diện được..nhưng khi chạy thì COMODO nó báo là cái chương trình này nó làm các bước...v..v...thế là biết nó là virus rồi.Nếu thích mày mò thì ngồi dò xem nó làm gì(nhưng ko cho nó thay đổi gì trong registry cả).Hoặc nếu không thì đơn giản là Deny rồi Delete. Thế đấy...phòng bệnh hơn chữa bệnh mà! Thân ái!

KAV và KIS thì khỏi nói rồi

Về KAV và KIS thì khỏi nói rồi. Còn miễn phí và dễ kiếm key thì ưu tiên số 1 của mình là Avira. Mình không dùng Avira nữa mà đang dùng Microsoft Security Essentials. Nó khá tốt, máy mình kiếm đc key win xp ban quyền nê xài cái này khá hay

Antifree

KIS,KAS,NOD toàn là bản quyền các phần mềm miễn fí như BIT,AVIRA,AVAST,CMC cũng rất tốt,nếu bạn nào muốn xài hàng VN chất lượng đảm bảo tí thì nên dùng CMC

Avira ok

Cái hỗ trợ tốt nhất là kiến thức của bản thân về máy tính và virus.Tôi chưa bao giờ mất tiền mua bản quyền của antivirus nào cả...đơn giản tôi ko cần những sự trợ giúp đó. Tôi đã chăm sóc nhiều máy của khách hàng,không phải tôi nói xấu bkav..có nhiều khách hàng của tôi là khách hàng của bkav pro,máy vẫn bị virus tấn công,sau khi làm lại máy,dùng bkv pro quét virus thì thấy rằng...càng quét càng thấy nhiều virus.Giải pháp của tôi là dùng avira quét lại." Sach bong các virus"...Các phần mềm diệt virus cũng chỉ là công cụ,nó chỉ hỗ trợ mình chứ ko thể làm tốt để thay mình diệt.

Phần mềm chỉ là công cụ trợ giúp thôi

Theo mình nó quyết định độ an toàn khoảng 70-80%, còn lại là người sử dụng thao tác. Muốn biết nó có tốt hay không, bạn hãy chăm chỉ vào các web đen là biết ngay :d Theo cảm nhận của mình, các phần mềm diệt hiệu quả phải kể đến Kas, Norton, Nod32... Bkav đã dùng thử vài lần, nhưng chưa tin tưởng được 1 điểm nào, kể cả Pro bản quyền. Avast, CMC,Panda, Avira, AVG, MCA có dùng qua, cũng có vài điểm hay nhưng vẫn thk 3 thằng trên hơn cả.

KIS - Avira

BKAV thì không nên dùng ^^ 100% vì nó rất lởm , dùng tốn tiền, k hịêu quả, gặp mấy con virus, trojan bt mà cũng k diệt được Còn KIS thì khỏi nói là pro ^^ mình thích dùng nó nhất Avira thì đơn giản thuận tiện , nice !

Trường hợp như bạn xảy ra rất thường xuyên nếu máy tính cài 2 chương trình diệt virus

Trường hợp như bạn xảy ra rất thường xuyên nếu máy tính cài 2 chương trình diệt virus. Khi đó chương trình này dễ nhận nhẩm cơ sở dữ liệu của chương trình kia là virus và sẽ ngăn chặn chứ ko thật sự là virus như bạn nghĩ đâu. Chúc bạn tìm được một chương trình vừa ý. Thân!

Mua bản quyền không phải là tối ưu!

Các bạn nên biết rằng: Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus mạnh miễn phí và rất dễ đăng ký hay bẻ khóa. Bạn có thể dùng AVIRA, NIS 2010, BIT 2010, NOD32, AVAST... Nếu ai thích thì dùng KIS cũng được. Nhưng lưu ý không cần phải mua bản quyền cho tốn tiền, mình lên mạng tìm hiểu các phần mềm diệt virus còn hay hơn nhiều. KHÔNG NÊN DÙNG BKAV Pro vì nó rất yếu so với các phần mềm trên.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết